Sàn gỗ công nghiệp có bền không và sàn gỗ công nghiệp có lau được nước không 2022

Sàn gỗ công nghiệp có bền không? Đây là mối quan tâm chung của rất nhiều Quý khách hàng khi họ có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua các sản phẩm. Để một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được bền thì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố chủ quan và yếu tố khách quan. Yếu tố chủ quan chính là chất lượng của sản phẩm (vấn đề cốt lõi), yếu tố khách quan là cách sử dụng có đúng hay không (cũng quan trọng không kém).

Sàn gỗ công nghiệp có bền không? Yếu tố nào là quan trọng nhất?

Bây giờ xin mời Quý khách hàng cùng đi tìm hiểu xem những yếu tố quyết định chính là gì. Trước tiên chúng ta cùng xem cấu tạo chủ yếu của một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đang được phân phối trên thị trường bao gồm những gì.

  1. Lớp phủ trong suốt bảo vệ bề mặt sàn gỗ (thường là bằng Oxit nhôm hoặc Melamine).
  2. Lớp giấy phim tạo màu sắc và vân gỗ.
  3. Lớp cốt gỗ bằng chất liệu HDF chống nước và hơi ẩm.
  4. Lớp đế nhựa tổng hợp có tác dụng giữ cân bằng và ngăn nước, hơi ẩm ngấm lên sàn gỗ.
  5. Lớp sáp nến chống nước và hơi ẩm.

san-go-cong-nghiep-co-ben-khong

Sàn gỗ công nghiệp (Sàn gỗ công nghiệp có bền không)

Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo bởi 5 thành phần như trên. Mỗi thành phần có một vai trò và độ quan trọng khác nhau và chúng đều có ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên thành phần mà được đánh giá cao nhất và giữ vai trò quan trọng nhất đó là lớp cốt gỗ HDF của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp hiện nay.

Video lắp đặt sàn gỗ Luxus (Sàn gỗ công nghiệp có bền không?)

Trên thị trường sàn gỗ Việt Nam, cốt gỗ được sử dụng gồm có 3 nhóm HDF chính đó là:

  • HDF màu nâu (loại cốt gỗ này được sử dụng rộng rãi nhất).
  • HDF màu xanh (đây là dòng sản phẩm có tính chịu nước rất tốt).
  • HDF màu đen (dòng sản phẩm rất cao cấp và có khả năng chịu nước vượt trội).

Lớp cốt gỗ có chất lượng tốt cần hội tụ đủ 2 yếu tố:

  1. Mật độ sợi ván ép cao (lát cắt phải mịn, không được xơ)
  2. Tỷ trọng tấm HDF phải lớn trên 840kg/m3.

san-go-cong-nghiep-co-ben-khong

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp (Sàn gỗ công nghiệp có bền không)

Được như vậy thì thanh sàn gỗ sau khi sản xuất xong sẽ có tính đanh cứng rất cao, chất lượng rất tốt. Nhờ đó mà độ bền của sản phẩm được nâng lên rõ rệt với những ưu điểm nổi bật như:

* Sàn gỗ được tăng cường khả năng chống nước và hơi ẩm tốt. Qua thực tế sử dụng của nhiều Quý khách hàng, các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp có chất lượng tốt khi tiếp xúc với nước sẽ chịu được lâu hơn, hạn chế hiện tượng phồng rộp.

Video lắp đặt sàn gỗ xương cá (Sàn gỗ công nghiệp có bền không?)

* Sàn gỗ có khả năng chống cong vênh, co ngót (do tác động của thời tiết), chống mối mọt rất hiệu quả. Hạn chế được tình trạng phải bảo hành, sửa chữa gây tốn kém tiền bạc.

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được sản xuất tại Việt Nam đang làm tốt vấn đề này và chúng không ngừng được nghiên cứu, cải tiến để có chất lượng ngày càng tốt hơn phục vụ nhu cầu của Quý khách hàng.

Với những sản phẩm sàn gỗ cao cấp được nhập khẩu chính hãng thì chất lượng của chúng đã được ghi nhận là rất tốt và độ bền cao.

Video lắp đặt sàn gỗ Richy (Sàn gỗ công nghiệp có bền không?)

Chính vì vậy mà các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đang được phân phối trên thị trường Việt Nam đều có chế độ bảo hành cho Quý khách hàng rất tốt với khoảng thời gian dài. Thông thường các sản phẩm được bảo hành từ 15 năm đến 20 năm, thậm chí có những sản phẩm bảo hành lên tới 25 – 30 năm.

Tuy nhiên dù sản phẩm có tốt đến đâu thì cũng rất cần Quý khách hàng giữ gìn và sử dụng đúng cách để sản phẩm được bền như mong đợi.

Sàn gỗ công nghiệp có lau được nước không? (Sàn gỗ công nghiệp có bền không?)

Sàn gỗ công nghiệp có lau được nước không? là câu hỏi mà chúng tôi cũng thường xuyên nhận được từ phía Quý khách hàng. Chúng tôi có thể trả lời luôn là Có. Như Quý khách hàng vừa cùng chúng tôi nghiên cứu, phân tích chất lượng của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thì thấy chúng có khả năng chịu nước rất tốt.

san-go-cong-nghiep-co-ben-khong

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước (Sàn gỗ công nghiệp có bền không)

Quý khách hàng khi lau dọn sàn gỗ nên sử dụng giẻ sạch hoặc cây lau đã được vắt kiệt nước để tránh nước đọng lại trên sàn. Sàn gỗ công nghiệp còn có khả năng chống được sự ăn mòn của một số hóa chất tẩy rửa thông thường nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

* Quý khách hàng lưu ý: Khi lau sàn gỗ bằng nước xong, Quý khách hàng hãy mở hết cửa cho phòng được thông thoáng, nền sàn gỗ sẽ mau khô hơn.

Video lắp đặt sàn gỗ cao cấp (Sàn gỗ công nghiệp có bền không?)

Quý khách hàng khi có nhu cầu cần tư vấn thêm về các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp hoặc các phương pháp sử dụng sàn gỗ đúng khoa học xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0988625858. Chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ thông tin cho Quý khách hàng.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 625 858
icons8-exercise-96 chat-active-icon